Độ Đèn Xe Ôtô Ở Sài Gòn Uy Tín Chất Lượng Tân Phú Auto

Thị trường độ đèn xe ô tô ngày càng gia tăng kèm theo đó nhiều dịch vụ chăm sóc xe, độ xe cũng tăng theo nhu cầu của người dùng, trong đó độ đèn xe ô tô là một trong những dịch vụ được nhiều anh em chơi xe quan tâm, nhằm mục đích tăng sáng và trang trí cho xe thêm cá tính.

Nếu độ đèn xe ô tô của bạn đang sở hữu chưa đủ độ sáng thì việc độ bị, led, xenon là cần thiết để tăng độ sáng . Chúng ta hãy tham khảo những cách tăng sáng cho đèn pha ô tô.

Yếu tố quan trọng khi nói đến đèn ô tô là nhiệt độ màu của ánh sáng (độ K). Với đèn halogen thường cho ánh sáng vàng tầm khoảng 3000 – 3.500K trong khi đó thì đèn Xenon cho 4.300K, còn LED thì cao hơn.

 

​độ đèn xe ô tô​

độ đèn xe ô tô

 

Vậy ưu – nhược của từng loại đèn là gì? 

Với 4 công nghệ chiếu sáng chính trên xe hơi : halogen, xenon, Led và laser thì mỗi loại có những ưu và nhược điểm khác nhau. Các dòng xe phổ biến được trang bị đèn Halogen là chính ngoài ra với các dòng xe cao cấp hơn thì trang bị công nghệ đèn xenon, laser cao cấp.

Tuy nhiên, giá thành của loại đèn này thấp, thời gian hoạt động trung bình tầm 1000 giờ với công suất 55 W và ánh sáng tạo nhiệt năng khá lớn.

–    Đèn xenon.

Đối với đèn Xenon thì cho luồng sáng tốt hơn đèn Halogen và ít tạo nhiệt hơn. Đèn Xenon cho ánh sáng vàng với cường độ sáng cao từ 4300k-6000k giúp khả năng bám đường tốt khi đi vào trời mưa tuy nhiên với đèn có cường độ sáng 6000k thường gây chóa mắt cho xe đối diện.

Với công suất 35W và tuổi thọ tầm tuổi thọ trung bình từ từ 2000h-10000h, khá cao so với đèn halogen nhưng giá thành cao hơn.

 

độ đèn xe ô tô

độ đèn xe ô tô
 –    Đèn LED. 

Đèn Led phát sáng qua các diode khi có dòng điện kích thích, điểm đặc biệt ở loại đèn led này là chỉ cần nguồn năng lượng nhỏ cũng có thể tạo ra một lượng nhiệt lớn trên các diode để phát sáng. Chính vì vậy, đèn pha Led cần có hệ thống kiểm soát nhiệt cho các chân đèn để khỏi bị ảnh hưởng đến những thiết bị điện tử khác.

Nói về cường độ sáng của Led thì không bằng Xenon tuy nhiên Led cho ánh sáng định hướng chứ không phải là khuếch tán không gây chóa mắt cho người dùng, đồng thời tuổi thọ của đèn led khá cao đến 15.000 giờ.

–  Đèn Laser.

Đây là công nghệ chiếu sáng mới nhất chỉ có trên những chiếc siêu xe, đèn Laser tạo ra nguồn sáng gấp 1000 lần so với đèn Led nhưng tiêu thụ năng lượng rất ít chỉ bằng ½ so với led. Tuy nhiên, giá thành của loại đèn này rất cao và phức tạp cho hệ thống giải nhiệt.

Nếu bạn đang sử dụng bóng Halogen, bạn có thể thay bóng Halogen bằng bóng Xenon hoặc Led với bộ Ballast thì độ sáng sẽ cải thiện rõ rệt. Trong trường hợp xe bạn sử dụng đèn Halogen chóa Parabol, bạn có hai giải pháp để giúp tăng sáng cho đèn pha..

 

độ đèn xe ô tô

độ đèn xe ô tô

Thay đèn Halogen bằng đèn Led.

Với việc thay Halogen bằng đèn Led thì việc thay thế khá dễ dàng, không ảnh hưởng đến độ zin của xe. Tuy nhiên đèn Led với độ sáng cao sẽ tạo độ chóa cho xe đi ngược chiều.

Thay nguyên cụm đèn pha bằng bộ bóng Bi – Xenon

Nếu thay nguyên cụm đèn pha bằng bộ Bi – Xenon sẽ tạo ra ánh sáng có đường cắt rõ, tỏa đều và không gây chóa cho xe ngược chiều.

Sau đây là các thông tin cũng như qui trình hoạt động về dịch vụ độ đèn xe ô tô cho xe ô tô khi đến với Tân Phú Auto của chúng tôi, các bạn sẽ hài lòng về chất lượng uy tín cũng như có chế độ bảo hành, giá cả hợp lí, có bảo dưỡng định kì cho xe ô tô của bạn.

Tân Phú Auto là một trong những địa chỉ độ đèn xe ô tô uy tín, chuyên nghiệp. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm là chiếc xe yêu quý sẽ được khoác lên một diện mạo bóng bẩy, hào nhoáng nhất. Tất cả các sản phẩm chúng tôi sử dụng đều là những sản phẩm cao cấp để có thể mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.